Trà Thảo Mộc Giảm Say Giải Rượu là gì ?
“Uống trà có giải rượu không” hay “uống trà gì giải rượu?” là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều người khi mới tìm hiểu về trà thảo mộc. Trên thực tế, sử dụng thảo dược giải rượu là một phương pháp thải độc rượu bia đang khá được ưa chuộng dạo gần đây. Ưu điểm của phương pháp này là khả năng phục hồi. Hiệu quả sau khi sử dụng và thời gian phát huy tác dụng đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, hiện nay, chưa có nhiều nhãn hàng kinh doanh thật sự đưa ra được một sản phẩm trà giải rượu thảo mộc tối ưu cả về thành phần, hình thức lẫn công năng cho người sử dụng.
5 Công dụng chính của Trà gừng giải rượu
- Thanh lọc cơ thể, đào thải các tạp chất và lượng cồn tồn dư sau khi sử dụng bia, rượu hay các chất kích thích khác qua đường bài tiết.
- Lấy lại sự tỉnh táo, tập trung. Ổn định tinh thần nhờ vào hàm lượng cafein có trong lá trà.
- Cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy hoạt động của quá trình trao đổi chất. Tăng cường chức năng của hệ tiêu hoá đường ruột. Từ đó thanh lọc sâu cả những tế bào gây hại còn sót lại trong hồng cầu.
- Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi thể lực sau khi sử dụng đồ uống có cồn.
- Hạn chế nhiều hệ quả gây ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng, máu, thần kinh trung ương do các hoạt chất có trong bia, rượu gây nên.
Như vậy, uống trà giải rượu thảo dược là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động từ rượu bia. Để việc uống trà đạt được kết quả như mong đợi. Bạn cần biết cách sử dụng và xử lí các thao tác khi pha trà đúng cách. Sau đây, Huyền Hà Shop sẽ chia sẻ tới bạn 3 bướcpha trà giải rượu đơn giản và hiệu quả như sau
Hướng dẫn cách pha Trà gừng giải rượu hiệu quả
Thực tế, bản chất của Trà giải rượu cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với các set trà thảo mộc thông thường. Bạn có thể sử dụng chúng để giải độc bia rượu hoặc pha uống như một thức đồ bổ dưỡng nhằm tăng cường và nâng cao sức khoẻ. Chi tiết cách giải rượu bằng trà gừng như sau:
- Bước 1: Cho toàn bộ nguyên liệu có trong gói trà mix sẵn (trừ đường phèn) vào trong ấm hoặc cốc thuỷ tinh. Nên tráng qua một lượt với nước sôi để loại bỏ hoàn toàn tạp chất.
- Bước 2: Rót 250-300ml nước nóng 90 độ vào ấm. Lắc nhẹ rồi đậy kín nắp.
- Bước 3: Ủ trong khoảng 5 phút cho trà ngấm vị. Sau 5 phút, bạn mở nắp, để nguội bớt rồi thêm đường phèn. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra là có thể sử dụng được ngay!