Tự Làm Trà Thảo Mộc Tại Nhà Đơn Giản Và Nguyên Liệu Dễ Tìm!

Tự làm trà thảo mộc tại nhà đơn giản, tiết kiệm và nguyên liệu dễ tìm!

Tự sấy thảo mộc tại nhà, tưởng khó nhưng ai cũng có thể làm được. Để làm trà thảo mộc vừa rẻ vừa tiết kiệm. Nhưng nguyên liệu dễ tìm, hãy cùng Trà Làng tìm hiểu nhé!

Sấy khô là phương pháp bảo quản các loại có thể bảo quản được lâu nhất, nhưng sấy như nào để không mất đi những công dụng của nó đem lại. Cùng Trà Làng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Các loại nào có thể sấy khô

– Hầu hết các loại thảo mộc đều sấy khô được, nhưng sấy làm sao để không mất đi nhưng thuộc tính mà nó đem lại. Có nhiều loại sẽ giữ được màu sắc, kích thước, có nhiều loại sẽ teo lại khi sấy.

– Với những loại có lá dày sẽ sấy hơn như hương thảo, húng tây…. còn những loại lá mềm thì sẽ khó sấy hơn như húng quế, bạc hà….

Gia vị và thảo mộc trên quầy hàng chợ đường phố Ả Rập bức ảnh sẵn có
                                                                               Thảo Mộc Sấy Khô

2. Cách sấy khô thảo mộc tại nh

a) Phơi nắng:

Bước 1: Bạn sẽ hái thảo mộc từ sáng sớm, buộc chúng lại thành bó tầm 10 đến 20g.

Bước 2: Treo bó thảo mộc ở trước hiên nhà, ban công hoặc những nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào (Các bạn có thể dùng túi giấy bọc bó thảo mộc lại, chiếc túi sẽ bảo vệ thảo mộc khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời và sẽ giữ lại được các hạt bị rụng).

Sau khi thấy thảo mộc khô lại, ta sẽ lấy xuống và trữ nơi thoáng mát và tránh ẩm

Gia vị và thảo mộc trên gian hàng chợ đường phố Ả Rập
                                                                      Thảo Mộc Sấy Khô

b) Sấy bằng lò vi sóng:

Nếu các bạn cần thảo mộc gấp, ngay lập tức có thể áp dụng phương pháp này sấy khô bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, vì độc tính của gel silica nên phương pháp này sẽ không phù hợp với mục đích nấu ăn hay làm dược liệu.Nên các bạn hãy lưu ý khi sử dụng phương pháp này nhé!

 

Trà trái cây bao gồm trái cây Mus khô và lá cây. Băng ghế dự bị để bán.

Bước 1:Bạn hay rắc một lớp mỏng gel silica vào bát dùng ở trong lò vi sóng để những hạt này sẽ hút ẩm trong thảo mộc.

Bước 2: Thêm lá hoặc hoa thảo mộc vào chén. Bạn trải đều thảo mộc và tránh chạm vào nhau.

Bước 3:Ta sẽ sấy thảo mộc. Các bạn sấy khô thảo mộc trong 2 phút và để nguội 10 phút.Nếu ta cảm thấy chưa ưng, ta có thể sấy thêm trong 5 phút nữa nhé!

Lưu ý: Bạn chỉ dùng thảo mộc sấy trong việc trang trí, trách làm thực phẩm vì hạt gel silica không tốt.

c) Sấy bằng lò nướng

Bước 1:Bạn làm nóng lò nướng ở ở chế độ thấp nhất trước.

Bước 2: Bạn cho thảo mộc lên khay và cho vào lò nướng.

Bước 3:Bạn đặt hay nướng ở tầng dưới cùng của lò nướng. Bạn hãy kiểm tra thường xuyên, nếu đã khô bạn cho ra khỏi lò nhé!

3. Những lưu ý khi làm thảo mốc sấy khô tại nh

  1. Nếu bạn tự hái thảo mộc trong vườn của mình hãy luôn thu hoạch trước khi thảo mộc ra hoa để không làm ảnh hưởng đến hương vị của thảo mộc khi sấy nhé!
  2. Tránh đựng thảo mộc trong túi ni lông vì có thể tạo sự ngưng tụ, gây cản trở quá trình khô của thảo mộc. Thay vào đó, bạn nên bảo quản thảo mộc sấy trong hũ thủy tinh là tốt nhất.
  3. Gel silica là chất độc, chính vì thể các bạn hãy để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.Ta không nên sử dụng thảo mộc khi sấy cùng với loại này nhé! Ta chỉ sử dụng để làm vật trang trí nhà cửa hoặc thơm không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *